Các dịch vụ:
* Cao đẳng điều dưỡng: 0986114400

Cao đẳng điều dưỡng

Để tìm hiểu xem bản thân có phù hợp với ngành học này không, hãy cùng tham khảo một số tố chất cần có của sinh viên ngành dược. Cụ thể như sau:

Trí thông minh và tư duy logic. Đây được xem là yếu tố quan trọng của người theo học ngành Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung. Trí thông minh sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn. Đặc trưng các môn học ngành dược là học thuộc lòng, vì thế, bạn cần có khả năng tư duy, liên kết các vấn đề liên quan để ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Bên cạnh đó, để theo học ngành dược, bạn cũng cần có tố chất chăm chỉ và ham học hỏi. Những kiến thức ngành Dược rất rộng và được cập nhật thường xuyên. Chính vì thế, những người học ngành này cần chăm chỉ để tìm hiểu thông tin và cập nhật những kiến thức mới về ngành.

Người học Dược cũng cần có đức tính hi sinh. Thực tế, việc học ngành dược cần rất nhiều thời gian vể nhìn nhận và tìm hiểu, điều này đòi hỏi người học phải giảm bớt thú vui cá nhân để dành thời gian cho học tập và rèn luyện.

Học cao đẳng trường nào tốtTrên đây là thông tin về tuyển sinh trung cấp dược học 1 năm. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nhu cầu nhân lực ngành trung cấp y dược hiện nay :

Các nhóm ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những ngành quan trọng và được tập trung chú ý phát triển hàng đầu trong ngành giáo dục ở bất kì quốc gia nào. Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao.

Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng do các loại chất thải, khí đốt, rác sinh hoạt…nên hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại khác nhau là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Ở Việt Nam, nhu cầu hiện đại hóa ngành y dược đang được đặt ra cấp thiết, mà nguồn nhân lực và điều kiện còn nhiều hạn chế. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt để bạn theo đuổi ước mơ và phát huy sở trường của mình.

Các nghành đăng ký tuyển sinh trung cấp dược học 1 năm ?

+ Ngành trung cấp y sĩ đa khoa: Bởi vì điểm vào đại học y luôn cao nên đây là con đường vòng duy nhất được nhiều bạn trẻ quan tâm và tâm huyết với nghề y, muốn học liên thông lên đại học trở thành bác sĩ đa khoa, thực hiện ước mơ cao cả chữa bệnh cho bệnh nhân của mình.

Cao đẳng điều dưỡng


Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

+ Ngành trung cấp điều dưỡng: Đây là một trong những nhóm ngành hot nhất hiện nay bời vì nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên từ các tổ chức trung tâm y tế trong và ngoài nước đang ngày một tăng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp điều dưỡng, các điều dưỡng viên có thể lựa chọn môi trường làm việc đa dạng cho mình như các cơ sở y tế, bệnh viện, Viện Thẩm Mỹ, thậm chí có thể có mức thu nhập đáng ngưỡng mộ khi công tác tại các nước đang cần nguồn nhân lưc điều dưỡng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

+ Ngành trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Các phương thức chữa bệnh từ y học cổ truyền ngày càng phổ biến rộng rãi và nhận được sự tin dùng từ người bệnh bởi y học cổ truyền đem tới các phương pháp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, sau khi ra trường nếu các bạn không muốn công tác tại các trung tâm hay nhà thuốc y học cổ truyền, thì các bạn vẫn có thể tự kinh doanh bằng cách mở quầy thuốc y học cổ truyền tại nhà do chính mình làm chủ.

Học trung cấp dược học 1 năm không bị giới hạn độ tuổi:

Các dược sĩ trung cấp dược chia sẻ, nhu cầu nhân lực của ngành dược là rất lớn nên cơ hội việc làm của dược sĩ trung cấp rất cao. tốt nghiệp trung cấp dược bạn có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám, các công ty dược phẩm…làm việc trong ngành dược có giàu được hay không thì còn tùy vào khả năng của mỗi người nhưng theo thống kê hàng năm, mức lương mà các dược sĩ nhận được so sánh mặt bằng chung cao hơn rất nhiều các ngành nghề khác. Ngoài ra, công việc của dược sĩ khá nhẹ nhàng, ít phải di chuyển cùng thời gian làm việc ổn định nên đối với những người đã lập gia đình thì sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình và nuôi dạy con cái.

Cao đẳng điều dưỡng

Thời gian đào tạo trung cấp dược chính quy tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Cụ thể, những người có bằng tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo trung cấp dược chính quy là 2 năm; người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên, các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe là 12 tháng, tốt nghiệp các nhóm ngành trong khối sức khỏe là 10 tháng; người học hết lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp, thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng, trong đó có 3 tháng bổ túc văn hóa phổ thông; người tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo là 3 năm.

Đăng ký xét tuyển trung cấp dược học 1 năm chính quy như thế nào?

Để đăng ký xét tuyển trung cấp dược chính quy, trước tiên bạn cần đảm bảo các điều kiện xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sau đó, cần chuẩn bị hồ sơ phù hợp với trình độ bằng cấp của mình. Cụ thể, hồ sơ xét tuyển trung cấp dược chính quy gồm:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu (có xác nhận của địa phương/lãnh đạo cơ quan đang công tác).
- 02 bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên.
- 02 bản sao công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp văn bằng thứ nhất (nếu có).
- 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + học bạ THPT (hoặc THCS). Với người học hết lớp 12 thì chỉ cần nộp bản sao công chứng học bạ.
- 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
- 04 ảnh 3x4cm và 01 ảnh 2x3cm.

Thời gian học tập đối với hệ khác nhau bởi các đối tượng tham gia học tập khác nhau:

- Thời gian học tập 10 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên các ngành nhóm sức khỏe như: trung cấp Điều dưỡng, trung cấp y học cổ truyền…
- Thời gian học tập 12 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên các ngành khác như: Đầu bếp, Thư ký…..

- Thời gian học tập 20 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa (cấp 3).
- Thời gian học tập 27 tháng: áp dụng đối với các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học và trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3).

Chuẩn đầu ra cho hệ tuyển trung cấp dược học 1 năm:

- Y sĩ thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.
- Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.
- Làm được một số thủ thuật theo qui định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.
- Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá qui định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
- Tổ chức quản lý và thực hiện các chương
Du lịch châu âu Những cách nộp hồ sơ xin Visa Canada nhanh chóng và, Nếu các bạn chọn đơn vị tư vấn này làm luôn hồ sơ xin Visa Canada cho bạn thì không cần phải làm gì nhiều, ngoài việc cung cấp thông tin cho họ, nhân viên
Tủ bếp gỗ công nghiệp Bếp hầm đôi được sản xuất từ chất liệu inox, Bếp hầm đôi là dòng bếp gas công nghiệp được phân phối chính hãng bởi Viễn Đông, nhờ thiết kế đơn giản, đẹp mắt, mang tính chuyên nghiệp và thẩm mĩ
© 2007 - 2021 http://banpiano.tubepnho.com
- Phone: +84-908-744-256