VietSEO

Nếu ví von việc Thiết kế ra một website chuẩnLàm sao để viết ra một nội dung vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới SEO hiện nay quan tâm (khi mà backlink trở nên khó khăn). xin giới thiệu 35 checklist công việc để bạn tạo ra một nội dung chuẩn SEO.

Tài liệu dựa trên kinh nghiệm và kiến thức SEO của và tham khảo các tư liệu từ những Guru trong ngành công nghiệp SEO của thế giới.

Quy trình viết bài chuẩn SEO
Bước 1. Xác định từ khoá chính và các từ khoá phụ

    Mỗi 1 Page trên website (Home, category, post, tags, pages) sẽ phụ trách 1 và chỉ 1 cụm từ khoá chính duy nhất, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng.
    Khách hàng thường tìm kiếm đa dạng, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ “thêm nếm”, vì vậy ngoài từ khoá chính, mỗi Page sẽ SEO thêm được vài từ khoá phụ nữa. (VD: cách viết bài, viết bài chuẩn SEO nhất …).

Bước 2. Tìm kiếm tư liệu (3 đến 5 nội dung, ảnh, video …)

    Bạn sẽ khó mà viết ra cái gì đó mới hoàn toàn vì đến giờ này hầu hết các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ đã có nội dung sẵn ở các website khác rồi.
    Nếu bạn thuần tuý là dân SEO thì viết 1 bài hấp dẫn mà không biết gì về thứ mình viết sẽ khá khó.
    Một tip nho nhỏ là bạn có thể tham khảo nội dung từ 3 đến 5 bài khác.
    Nhân tiện, bạn nên chuẩn bị ảnh và video minh hoạ trước khi viết bài.

Bước 3. Cấu trúc bài viết chuẩn seo

    Đầu tiên bạn cần Nghiên cứu từ khóa chính và chọn chủ đề của bài viết
    Viết thẻ tiêu đề ( title) chứa từ khóa cần SEO
    Viết thẻ mô tả ( meta description) chứa từ khóa
    Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO ( tham khảo top 10 đối thủ top cao)
    Viết bài và Tối ưu bài chuẩn SEO
    Chia nhỏ bài viết qua các thẻ H1, H2, H3 và các thẻ heading chứa từ khóa hoặc từ khóa liên quan
    Sử dụng định dang soạn thảo: in đậm, nghiêng các từ khóa liên quan đến từ khóa chính
    Đảm bảo mật độ từ khóa trong content 3%
    Tối ưu image chuẩn SEO: thẻ ALT image chứa từ khóa chính, thẻ caption image chứa từ khóa SEO
    Tối ưu internal link (tới bài viết liên quan trong website) và external link từ trang uy tín
    Kiểm tra thật kỹ bài viết trước khi xuất bản.

Lưu ý:

    Bạn không được copy nội dung, dù có sửa thế nào thì cũng rủi ro khi Google phát hiện ra.
    Để viết “hoàn toàn mới lạ”, không trùng lặp. Bạn nên lấy hết hiểu biết của mình ở bước 2, sau đó cấu trúc và viết lại theo giọng văn riêng của mình.

VietSEO

Sau khi bạn tổng hợp được nội dung và ưng ý nó hay trình bày một cách gọn gàng, mạch lạc và thu hút người đọc một chút xíu. Từ khóa chính sẽ phải xuất hiện trong các thẻ Heading để nhấn mạnh từ khóa cần SEO.
Như vậy là đã xong 1 bước chuẩn bị nội dung thích hợp cho việc SEO từ khóa lên TOP, nội dung độc đáo và chất lượng đến đâu phải tùy thuộc vào cái mà bạn sắp viết ra và kỹ năng viết bài của bạn có trôi chảy hay không. Từ ngữ mới phải dễ hiểu và phù hợp với người đọc lẫn nội dung mà bạn cũng cấp sẽ mang đến cho bạn nội dung hay.


Bài viết chuẩn seo có giá trị, không copy, trình bày tốt

Nội dung bài viết chuẩn seo cần cung cấp đủ thông tin, chính xác, không lan man, lạc đề.

Nhiều bạn có hỏi mình làm sao copy mà để Google không biết là mình đi copy? Nói thật với bạn là có ai biết thuật toán Panda của Google nó như thế nào đâu mà luận xem nó nhận định thế nào là nội dung copy. Hãy sử dụng copyscape để kiểm tra

2. Gây ấn tượng ngay từ đầu bằng nội dung hoặc hình ảnh.

Nếu giỏi hơn thì bạn có thể gây ấn tượng chỉ bằng text, nhưng đánh trúng insight, vấn đề hay nỗi đau của khách hàng. Nếu tiêu đề của bạn không hấp dẫn, sẽ không ai vào đọc bài của bạn.

Nếu 2 dòng đầu tiên không thu hút, phần lớn khách hàng sẽ không đọc thêm. Hãy dành 70 – 80% tâm huyết của bạn cho tiêu đề và phần đầu của nội dung!

Có thể bạn quan tâm: SEO hình ảnh: 7 bước tối ưu quan trọng để lên top Google
3. Từ khoá chính nằm trong Title, description.

    Cách viết bài chuẩn seo là title dài 55 – 65 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 55), cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần.
    Cách viết description chuẩn nhất là có dài 150 – 160 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 150), cụm từ khoá chính lặp lại không quá 3 lần.
    Khi Google index kết quả, bạn nên tự search và xem Title cũng như Description có hiện đầy đủ hay bị cắt bớt để chỉnh sửa cho phù hợp.

4. Thêm từ khoá phụ/phổ biến vào Title, Description (Hà Nội, giá rẻ, chính hãng…).

Môt vài ví dụ:

    Văn phòng Luật sư Uy tín Hà Nội
    Thay lốp ô tô Bridgestone chính hãng Hà Nội

Chú ý với những từ khóa về địa điểm hay giá rẻ, hãy mô tả đúng như dịch vụ bạn cung cấp!
5. H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các tiêu đề phụ

    Heading là các tiêu đề trong 1 Page, với một bài viết thì Heading là tiêu đề trong bài (giống như khi bạn soạn thảo trong Word).
    Heading giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính.
    Heading 3 sẽ góp phần củng cố nội dung cho heading 2.
    Heading 2 góp phần cùng cố cho heading 1.
    Bạn cần ghi nhớ rõ thẻ Heading chỉ dùng với “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn

Từ khoá có mặt trong H2, H3.

    Google sẽ nhìn vào H1, H2 để nắm nhanh nội dung chính của bài viết. Vì vậy khi viết content chuẩn seo thì H2 nên xuất hiện từ khoá chính, phụ (nhưng đừng “nhét” tất cả heading đều có từ khoá), khi đó bài viết sẽ rất chán.
    Nếu bạn còn thắc mắc Heading thêm vào bài viết thế nào, hãy nhìn lên trình soạn thảo, tìm chữ “Paragraph” cạnh chữ B (bôi đậm).

7. Từ khoá trong URL (Friendly URL).

    Cấu trúc trên không chỉ tốt cho việc người dùng và Spider Google hiểu hơn nội dung, cấu trúc website của bạn, mà còn tốt với Google AdWords, Facebook Ads, Remarketing, Email marketing và nhiều thứ khác sau này khi bạn sử dụng các công cụ Online Marketing.

8. Từ khoá trong nội dung (Sử dụng các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa, liên quan).

Có 3 cách thức chính để bạn đưa từ khoá vào trong bài viết.

Cách 1: Nhồi từ khoá:  Cách này khá phổ biến và đa số chúng ta sử dụng. Mật độ từ khoá chính khoảng 3% là phù hợp. Tuy nhiên cách này khá nhàm chán.
Cách 2&3: sử dụng từ đồng nghĩa hoặc chùm từ khoá liên quan theo chủ đề.

Trong 2 ví dụ trên (nguồn: moz), các bạn có thể thấy cách mà chúng ta sử dụng từ khoá đa dạng hơn là chỉ “nhồi nhét” từ khoá. Xu hướng của những năm tiếp theo, Google sẽ đủ thông minh để đọc nội dung bài viết của bạn thông qua kiến thức trong bài đó chứ không chỉ là qua từ khoá.

Mới đây, Google đưa ra công bố bỏ công cụ “Content keyword” trong Webmaster tools. Thay vì việc nhồi nhét từ khoá một cách máy móc, bạn nên tìm các từ khoá đồng nghĩa hoăc liên quan để đưa vào bài viết.
Có 2 cách đơn giản để làm việc này:

Sử dụng gợi ý của Google khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó, ví dụ search “Bài viết chuẩn SEO”, và đây là các từ khoá mà Google đưa ra thêm (dưới chân trang google), hay được khách hàng tìm kiếm, bạn nên đưa vào bài viết. Bạn cứ kiểm tra mà xem, trong bài này mình đưa đủ các từ như vậy vào bài:

Từ khoá nằm trong 150 ký tự đầu và cuối bài (Sapo và kết luận).

    Một bài viết chuẩn seo cần có mở đầu và kết luận.
    Bạn cần nhắc tới từ khoá trong 2 đoạn quan trọng này.

10. Tối ưu ảnh (URL, Title, Alt, Caption, Text).

    Đổi tên ảnh trước khi up, tên ảnh không dấu (để tránh lỗi khi up) và chứa từ khoá.
    URL của ảnh chứa từ khoá.
    Đặt tiêu đề ảnh (title) chứa từ khoá.
    Viết nội dung thẻ ALT chứa từ khoá.
    Caption ảnh cũng cũng chứa từ khoá.
VietSEO

    Ảnh không copy.

Một bài viết tốt để xuất hiện ở vị trí xếp hạng cao của Google cần nhiều yếu tố. Chúng bao gồm: thông tin hữu ích, đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhất định. Điều này giúp Google dễ dàng nhận diện ra nội dung và từ đó gợi ý cho người tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO có các nguyên tắc cơ bản cần phải đáp ứng. Một nguyên tắc quan trọng đó là về từ khóa và mật độ từ khóa.

Tạo ra các bài viết chuẩn SEO có thể giúp website tăng thời gian giữ chân người dùng, tăng tương tác trên social và đặc biệt góp phần không nhỏ xây dựng thương hiệu chất lượng trong mắt các khách hàng mục tiêu.
2. Các thông tin cần chuẩn bị khi viết bài chuẩn SEO

Trước khi bắt tay vào viết bài viết chuẩn SEO, bạn cần xác định các thông tin sau để viết bài được hiệu quả.
Từ khóa chính và từ khóa phụ của bài viết SEO

Mỗi bài viết (bài post) trên website sẽ hướng đến 1 từ khóa chính nhất định, từ khóa này đại diện cho 1 ý định tìm kiếm của người dùng. Ví dụ, đối với bài viết này, từ khóa chính mà TIEN ZIVEN hướng đến chính là từ khóa “bài viết chuẩn SEO”, đại diện cho mục đích tìm hiểu về bài viết chuẩn SEO.

Tư liệu để viết bài SEO

Một điều mà hầu như các SEOer đều thừa nhận với nhau rằng: Rất khó để viết một cái gì đó “mới hoàn toàn” chưa từng có trên internet.

Vì đa số các ngành, lĩnh vực hoặc các sản phẩm, dịch vụ đã có nội dung sẵn trên những website khác rồi. Do đó, nếu bạn đơn thuần chỉ là SEOer hoặc Content thì việc viết về một chủ đề khác để hấp dẫn thì không hề dễ dàng.

Vì vậy, bạn cần phải dành thời gian tham khảo nội dung ở website khác, không những 1 mà phải từ 3 – 5 bài viết chất lượng liên quan chủ đề bạn sắp viết. Trong quá trình tìm nội dung tham khảo, bạn cũng có thể chuẩn bị ảnh (hoặc video nếu cần) để minh họa.

Cấu trúc bài viết theo phong cách riêng của bạn

Yêu cầu quan trọng đối với người viết bài SEO đó là không được copy. Bởi Google cần những nội dung “không trùng lặp” để mang lại giá trị nhất định cho người dùng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã xây dựng được cấu trúc (cũng có thể tạm hiểu là dàn ý) thì tiến hành viết bài. Trong quá trình viết, để đảm bảo tính tối ưu SEO, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.
Bài viết SEO có giá trị về nội dung và trình bày chỉn chu

Bài viết SEO có giá trị về nội dung là bài không copy, tập trung giải quyết được vấn đề của người dùng (người dùng thể hiện vấn đề họ cần thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm).

Google ngày càng hoàn thiện thuật toán Panda để loại bỏ các nội dung kém chất lượng. Do đó, đầu tư vào nội dung có giá trị sẽ hỗ trợ không nhỏ cho SEO.

Việc trình bày hình thức chỉn chu sẽ giúp tăng trải nghiệm cho người đọc. Nội dung được trình bày một cách rõ ràng thì người đọc sẽ nắm bắt nội dung nhanh hơn.
Tạo ấn tượng ngay bằng những dòng đầu tiên

Những dòng đầu tiên ở đây chính là tiêu đề và 2 dòng tiếp theo của bài viết. Nếu tiêu đề không thể hiện được đây chính là bài viết người dùng cần.  Thì họ sẽ không click vào để xem. Nếu vài dòng đầu của bài viết không đủ thuyết phục người dùng tiếp tục đọc thì họ sẽ thoát ra và tìm bài viết khác đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ hơn.

Title, description nên chứa từ khóa chính

Title (tiêu đề) có độ dài từ 55 – 65 ký tự (tốt nhất là 55 ký tự hoặc hơn một chút). Nếu được thì từ khóa chính nên đứng đầu tiêu đề. Và đặc biệt đừng lặp lại quá 2 lần ( bị lỗi chèn từ khóa quá đà).

Thêm từ khóa phụ phổ biến vào Title, Description

Những từ khóa phụ phổ biến ở đây có thể là về địa điểm của dịch vụ, chính hãng, giá rẻ…) để thu hút thêm sự chú ý của người dùng vào bài viết.

Tuy nhiên, không nên thêm các từ khóa này một cách tùy tiện. Hãy mô tả đúng với dịch vụ mà doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp, đặc biệt là với từ khóa đề địa điểm và giá rẻ.

Ví dụ: Công ty SEO uy tín tại TP.HCM

Cấu trúc bài viết được tổ chức hợp lý với các thẻ heading

H1, H2, H3… là các Heading của một bài viết (chỉ dùng cho tiêu đề, không dùng cho đoạn văn). Việc gắn các thẻ H giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, đồng thời người đọc cũng sẽ dễ dàng theo dõi nội dung bài viết hơn, biết đâu là ý chính, đâu là ý phụ.

Trong đó, H1 là tiêu đề, các H2 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H1 và các H3 là tiêu đề phụ củng cố nội dung cho H2… (tương tự cho các H3, H4… tiếp theo).

Việc tạo một Friendly URL cho bài viết không chỉ tốt cho SEO mà còn hỗ trợ rất nhiều nếu bạn sử dụng các cụ cộng Online Marketing như Google AdWords, Facebook Ads, Email marketing…
Từ khóa trong nội dung bài viết

Thay vì nhồi nhét từ khóa vào bài viết theo một mật độ nào đó thì bạn hãy sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc những từ liên quan đến từ khóa.

Xu hướng trong thời gian tới, Google sẽ không còn chỉ “đọc” bài viết qua từ khóa nữa mà sẽ đủ thông minh để biết nội dung xuyên suốt bài viết của bạn là gì. Vậy làm thế nào để biết những từ liên quan đến từ khóa chính?

Bạn có thể sử dụng gợi ý của chính Google thông qua các “Tìm kiếm có liên quan” ở dưới kết quả cuối cùng của mỗi Trang kết quả. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Keywordtool.io, Google Keywords Planner…

Bố trí từ khóa nằm ở đầu và cuối bài viết

Một bài viết hoàn chỉnh nên có mở đầu và kết luận, bạn hãy cân nhắc bố trí từ khóa ở 2 đoạn quan trọng này. Tốt nhất, hãy để từ khóa xuất hiện trong 150 ký tự đầu và cuối của bài viết.

Tối ưu ảnh minh họa

Ảnh minh họa trong bài viết chuẩn SEO phải có nội dung liên quan hoặc minh họa cho chủ đề của bài viết.

Định dạng để nhấn mạnh đoạn nội dung chứa từ khoá

Bạn có thể sử dụng chức năng in đậm đế nhấn mạnh những nội dung quan trọng, nội dung chứa từ khóa hoặc in nghiêng những nội dung chú thích…

Đừng sử dụng chức năng này quá đà khiến bài viết trở nên rối. Khi mà có quá nhiều từ được in đậm thì nó sẽ giảm sự chú ý đối với những nội dung thực sự quan trọng.

Thêm CTA (Call to action) cho bài viết

Call to action có nghĩa là lời kêu gọi người đọc thực hiện một hành động cụ thể nào đó. Các hành động này có thể là: đăng ký email, theo dõi Trang cá nhân, tham gia Group.

Sử dụng bullet – các ký hiệu gạch đầu dòng

Thay vì tự đánh số thứ tự hoặc tạo các gạch đầu dòng bằng các ký hiệu riêng, bạn hãy dùng các chức năng của trình soạn thảo để Google dễ “đọc” nội dung của bạn hơn.

Bởi với các ký hiệu của trình soạn thảo, Google sẽ nhìn thấy các mã html và hiểu cấu trúc nội dung của bài viết một cách tốt hơn.
Ưu tiên content ảnh/video

Ảnh và video sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn, nhất là với những bài viết hướng dẫn cách làm hoặc review/đập hộp sản phẩm nào đó…

Bên cạnh đó, content dạng video sẽ giúp thời gian trên trang của người dùng được lâu hơn, nội dung bạn truyền tải sẽ trở nên sinh động hơn.
4. Hướng dẫn checklist cho bài viết SEO sau khi viết xong

Sau khi đã viết xong, bạn sử dụng các checklist bên dưới để tiếp tục tối ưu cho bài viết chuẩn SEO của mình.
External Link

External Link tạm hiểu là link trỏ ra một website khác được đặt trong bài viết của bạn. Thông thường, SEOer thường cho rằng đặt External Link sẽ làm giảm “sức mạnh” của bài viết khi SEO. Nhưng bạn vẫn nên có 1-2 External Link. Và, bạn hãy lưu ý, phải là các website UY TÍN nhé!

Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sự tự nhiên (có link vào, link ra) và thể hiện với Google rằng thông tin trong bài viết của bạn là có cơ sở, có dẫn chứng rõ ràng. Đồng thời, việc tạo External Link cũng hỗ trợ người đọc có thể tra cứu thêm nếu cần thiết.

Internal Link

VietSEO
Một cách đơn giản thì công việc của bạn là tìm những nội dung được nhắc hoặc đề cập sơ qua trong bài viết SEO và dẫn link về các bài viết chuyên sâu hơn (mà bạn đã thực hiện và đăng trên website của bạn trước đó).

Internal link có khán giả tương tác thì mới có thể gọi là chất lượng. Để có được các tương tác với Internal link, điều bạn cần quan tâm đó chính là ngữ cảnh của bài viết. Bạn có thể dẫn link nội bộ về bài viết khác, về trang chủ, trang danh mục hoặc các tags…

Anchor text nên chứa từ khóa

Cả External và Internal đều nên chứa từ khóa liên quan. Đó có thể là để giải thích chi tiết các khái niệm, xác thực cho số liệu dẫn chứng bạn đưa ra, thêm thông tin tham khảo mở rộng cho nội dung bài viết…
Tối ưu tỷ lệ nhấp (CTR)

CTR là một yếu tố góp phần quan trọng giúp Google đánh giá nội dung nào phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Như đã trình bày ở trên, tiêu đề và khoảng 2 dòng đầu tiên sẽ tác động mạnh đến CTR (nhất là tiêu đề).

Do đó, ở bước này, bạn hãy kiểm tra lại tiêu đề bài viết của mình và tối ưu sao cho hấp dẫn hơn.
Mật độ từ khóa chính

Mật độ xuất hiện từ khóa chính trong bài viết chuẩn SEO nên ở trong khoảng từ 1% – 5% (tốt nhất là ở mức 3%). Bạn có thể sử dụng tiện ích SEOquake để được hỗ trợ kiểm tra vấn đề này.
Tìm kiếm traffic bằng Internal link

Nếu một số bài viết cũ của bạn đã có một lượng traffic nhất định thì hãy tận dụng nó để “kéo” traffic cho bài viết mới này. Bạn hãy nhớ chọn bài viết cũ liên quan đến chủ đề bài viết mới để gắn Internal link để hiệu quả hơn nhé!
Submit URL lên Google

Sau khi đăng bài lên website, bạn hãy Submit URL lên Google. Việc sử dụng chức năng này nhằm gửi trực tiếp nội dung mới của bạn cho Google, bài viết SEO mới sẽ được index nhanh chóng vào dữ liệu Google.
Backlink

Backlink được đánh giá là một yếu tố quan trọng để giúp bài viết của bạn lên TOP. Nhưng lưu ý, vẫn theo nguyên tắc cũ, hãy tạo các Backlink một cách tự nhiên và hợp lý nếu bạn không muốn bị phản tác dụng.
Check keyword cannibalization

Keyword cannibalization là thuật ngữ dùng để chỉ việc website có nhiều URL được xếp hạng cùng một truy vấn. Do đó, để SEO hiệu quả, mỗi từ khóa chỉ nên dùng 1 page trên website.

Đồng nghĩa, bạn phải kiểm tra lại xem nội dung bài viết chuẩn SEO bạn vừa viết có bị trùng lặp với bài viết cũ nào đó bạn đã từng đăng lên website hay không?

Check ảnh Thumbnail khi share bài lên mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn traffic không nhỏ dành cho website. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem hình ảnh Thumbnail của bài viết khi hiển thị trên mạng xã hội có ổn không nhé!

Comment bài viết

Nếu bài viết của bạn nhận được nhiều comment sẽ thể hiện với người đọc rằng đây là nội dung được quan tâm. Bạn hãy trả lời các bình luận này để tương tác với các khán giả của mình.

Tuy nhiên, một số SEOer vì lý do hạn chế comment spam link nên thường tắt tính năng bình luận cho bài viết.
Chính tả

Một bài viết chỉn chu, ít lỗi chính tả sẽ giúp người đọc có trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, người dùng sẽ phần nào cảm nhận được chất lượng của bài viết thông qua sự đầu tư về hình thức của bạn.
Tối ưu việc chia sẻ lên Social

Hãy thiết kế và tối ưu nút chia sẻ các mạng xã hội phổ biến. Người đọc có thể cảm thấy thuận tiện chia sẻ nội dung bài viết với bạn bè của họ.

Ưu tiên content Long-Form

Content Long-Form là content được đầu tư với nội dung dài cùng một lượng lớn thông tin hữu ích và chuyên sâu.

Đây được đánh giá là dạng nội dung có khả năng xếp hạng tốt hơn so với nội dung ngắn. Theo thống kê, các bài viết chuẩn SEO có dung lượng từ 1.000 – 2.000 chữ được xếp hạng cao hơn trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Đặt link bài viết ở trang chủ

Nếu đây là bài viết quan trọng bạn cần SEO, bạn có thể đặt luôn lên Menu chính của trang hoặc menu bên, đây là cách mà các SEOer vẫn thường làm để Google có thể biết rằng: Trong website này, đây là bài viết đó có nội dung quan trọng.
Quảng bá bài viết lên các kênh khác

Như đã đề cập, traffic là yếu tố rất quan trọng trong SEO. Do đó, bạn hãy dành nhiều thời gian để quảng bá bài viết trên các kênh khác. Các mạng xã hội AdWords, Forum, Email… Google có thể thu thập dữ liệu để đánh giá. Một số gợi ý cho bạn như tệp email khách hàng cũ, quảng cáo Facebook, các cộng đồng cùng lĩnh vực…

Nhưng bạn cũng cần lưu ý quảng bá bài viết đến các đối tượng tiềm năng, tránh quảng bá một cách “spam” dẫn đến tỉ lệ thoát và thời gian đọc giảm, ảnh hưởng đến xếp hạng.
Tối ưu cho Mobile

Việc người dùng sử dụng mobile để truy cập Google đã trở nên phổ biến. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra bài viết chuẩn SEO của mình có được hiển thị tốt trên di động hay chưa? Việc điều hướng bài viết từ mạng xã hội qua có bị chậm hoặc bị lỗi gì hay không?

Kiểm tra các số liệu

Sau một thời gian, bạn hãy kiểm tra các số liệu liên quan đến bài viết như thời gian đọc bài, tỉ lệ thoát, hành vi của người dùng trên trang…

Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về “phản hồi” của người dùng với bài viết của bạn. Từ đó có những chỉnh sửa cho phù hợp để tối ưu hơn. Một số công cụ bạn có thể sử dụng như Google Analytics, Crazyegg, MouseFlow…

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

    Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại VIỆT SEO cung cấp giải pháp Content SEO trọn gói cho quý doanh nghiệp. Bạn chỉ cần nghe tư vấn và chúng tôi hoàn thiện nội dung website từ A-Z. Tối ưu cho cả Search Engine lẫn Search Intent bằng cách viết bài SEO và đăng lên website theo tiêu chuẩn Xuyên Việt
    
    Mỗi dịch vụ Marketing Online đều có những bản sắc riêng, và chúng tôi định hướng phân khúc cho dịch vụ viết bài SEO tại VIỆT SEO là phân khúc trung cấp - cao cấp. Do đó cách làm việc của chúng tôi sẽ có những điểm khác biệt không nhỏ.
    
Rất nhiều chủ website vẫn nghĩ rằng những bài viết chuẩn SEO không ảnh hưởng lớn đến chiến dịch Marketing hoặc cụ thể là chiến dịch SEO Website. Đó là quan niệm nghe có vẻ hợp lý nhưng cái kết luôn thảm hại. Hãy thử nghĩ xem, nếu khách hàng vào website của bạn và chẳng thấy được nội dung nào hữu ích, họ còn tin tưởng bạn không?

    Content SEO mang lại lượng truy cập cho trang website và thúc đẩy mạnh mẽ thứ hạng tổng thể website
    Nội dung Website giúp xây dựng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu trên Internet
    Thuê viết bài SEO ít tốn kém hơn các loại hình xây dựng thương hiệu khác
    Bài viết SEO chuẩn mực giúp tăng doanh số khi kết hợp với CTA thích hợp

Vậy bài viết SEO là gì? Nó có đặc điểm gì khác với bài viết thông thường?

Viết bài chuẩn SEO là gì? Đây là một khái niệm nhằm chỉ các bài viết được tối ưu bằng các kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm).

Bài viết SEO có khả năng thúc đẩy quá trình tìm kiếm của khách hàng, nhanh chóng đưa nội dung của bạn lên TOP và tiếp cận được các khách hàng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

Giải thích đơn giản thì các bài viết nội dung SEO này sẽ được thêm vào các từ khoá Keyword được nhiều khách hàng tìm kiếm trên Google. Khi khách hàng của bạn bắt đầu tìm kiếm nội dung liên quan, bài viết chuẩn SEO của ta sẽ có tỷ lệ tiếp cận nhanh hơn, được khách hàng tìm ra và nhấp vào, từ đó giúp Website của bạn nhanh chóng lên TOP tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO cần những gì? Bài viết SEO nên có những yếu tố nào?

👉 Xác định từ khóa chính (Keyword): Đây là bước quan trọng nhất đối với một bài viết chuẩn SEO, đối với một bài viết SEO thì Keyword chính là linh hồn.
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp
© 2007 - 2021 http://banpiano.tubepnho.com
- Phone: +84-908-744-256